Ford Ranger và Everest 2021 cập cảng Việt Nam: Vua doanh số nâng cấp chạy nước rút cuối năm, giá vẫn giảm hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Ford Ranger mới đã về Việt Nam.

Những chiếc Ford Ranger 2021 vừa về Việt Nam thuộc các bản Wildtrak, Limited và XLS. Thay đổi chính trong thiết kế Ranger mới là lưới tản nhiệt. Bản Wildtrak và XLS có cùng kiểu thiết kế mặt ca lăng với lưới tổ ong thể thao, còn bản Limited trông khác một chút với những thanh nan mạ chrome sáng. Nếu giống như xe đang bán tại Thái Lan, Ranger Wildtrak năm nay có thêm nắp thùng chỉnh điện – trang bị mà chưa mẫu bán tải nào cùng phân khúc có.

Các bản Ranger mới cuối năm nay có Wildtrak, Limited và XLS.

Các trang bị khác trên Ranger không thay đổi. Mẫu xe này vẫn dùng động cơ 2 lít bi-turbo kết hợp số tự động 10 cấp và tuỳ chọn dẫn động 2 cầu. Hệ thống giải trí Sync 3 nay đã được tiêu chuẩn hoá trên mọi phiên bản. Các công nghệ an toàn tiên tiến vẫn hiện diện trên Ranger mới.

Ford Ranger và Everest 2021 cập cảng Việt Nam: Vua doanh số nâng cấp chạy nước rút cuối năm, giá vẫn giảm hàng chục triệu đồng - Ảnh 3.

Theo thông tin từ người bán, cuối năm nay sẽ có thêm Ranger Raptor 2021 về nước. Hiện chưa rõ bản mới của Ranger Raptor sẽ có những thay đổi gì. Mẫu bán tải này được đồn đoán sẽ được thiết kế lại phần lưới tản nhiệt hầm hố hơn, tương tự những thay đổi trên các bản Wildtrak, Limited hay XLS.

Giá xe chưa được công bố chính thức. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết giá gần như không đổi và giá bán thực tế tại đại lý giảm tới khoảng 60 triệu đồng so với giá niêm yết chính hãng. Hiện tại, giá Ranger dao động từ 616 triệu đến 918 triệu đồng.

Thế mạnh của Ford tại Việt Nam là bán tải dòng này liên tục được nâng cấp, tuy là những bản nâng cấp nhỏ. Ranger vẫn dẫn đầu doanh số bán tải nhiều năm liền và tiếp tục đứng ở vị trí số 1 trong 10 tháng đầu năm 2020.

Ford Ranger và Everest 2021 cập cảng Việt Nam: Vua doanh số nâng cấp chạy nước rút cuối năm, giá vẫn giảm hàng chục triệu đồng - Ảnh 6.